Máy Hàn Điện Tử Giá Rẻ – Mua Hàng Sao Cho Đúng

Trước sự phát triển ngày càng lớn mạnh của ngành khoa học công nghệ tiên tiến, công nghệ 4.0, điều đó đã mang đến cho ngành sản xuất cơ khí, hàn những dòng sản phẩm có những tính năng nổi trội, đa chức năng, phục vụ tốt hơn yêu cầu của ngành cơ khí. Máy hàn điện tử hiện nay có những đặc điểm ưu việt hơn rất nhiều so với máy hàn truyền thống như: Trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều lần, kích thước nhỏ gọn dễ dàng di chuyển, có thể xách bằng tay và thuận tiện khi hàn ở những nơi điều kiện địa hình cao. Bạn muốn lựa chọn tìm mua một chiếc máy hàn điện tử giá rẻ, chất lượng đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng trong hộ gia đình, sản xuất nhỏ và vừa. Trong bài viết ngày hôm nay, Nam Vượng chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Bỏ túi phương pháp lựa chọn máy hàn điện tử giá rẻ

Máy hàn Tig 200P Merkel

Hình Ảnh: Hãy là người tiêu dùng thông minh khi mua máy hàn điện tử giá rẻ

Như các bạn đã thấy, trên thị trường hàng hóa hiện nay mặt hàng nào cũng đa dạng, có sản phẩm hàng thật, cũng có sản phẩm hàng nhái, như vậy rất khó để chọn mua một chiếc máy hàn điện tử tốt, giá cả lại phải chăng. Một chiếc máy hàn điện tử sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cầu, giá thành, công suất, chức năng sử dụng… Do vậy trước khi mua máy hàn điện tử giá rẻ bạn đọc cần chủ động tìm hiểu kỹ càng, phải căn cứ vào những tiêu chí sau đây:

hot   Xem thêm 

1. Lựa chọn dòng máy hàn điện tử nào?

Trên thị trường hiện nay có 3 dòng máy hàn điện tử chính đó là:

  • Máy hàn điện tử TIG: Là dòng máy hàn chuyên sử dụng hàn các kim loại như inox, sắt, thép, nhôm…
  • Máy hàn điện tử MIG: Là dòng máy hàn dây, hay còn gọi là máy hàn CO2, thường được sử dụng trong hàn hợp kim cứng, nhôm, nikien, đồng…
  • Máy hàn điện tử MAG: Là dòng máy hàn bán tự động, hàn bằng điện cực nóng chảy trong môi trường có chứa khí C02, sử dụng cho hàn các kết cấu thép có hàm lượng cacbon thấp.

Máy hàn que ARC - 400 Merkel

Hình Ảnh: Lựa chọn máy hàn điện tử phù hợp với nhu cầu sử dụng để đem lại hiệu quả cao nhất

2. Giá thành máy hàn điện tử

Công suất, hiệu quả làm việc, chức năng của máy hàn là những yếu tố quyết định đến giá bán của máy hàn điện tử. Cho nên chúng khá đa dạng, máy hàn điện tử giá rẻ nhất chỉ khoảng 1,5 triệu đồng, hàng cao cấp công suất lớn có thể lên tới 40 đến 50 triệu đồng. Đối với nhu cầu sử dụng trong hộ gia đình bạn nên lựa chọn máy hàn mini có giá từ 1,5 – 2 triệu là sự lựa chọn hợp lý nhất đến cho gia đình bạn.

3. Công suất của máy hàn

  • Công suất từ 3,6 KAV đến 4,9 KAV là mức độ phù hợp nhất đối với nhu cầu sử dụng trong hộ gia đình.
  • Công suất từ 4,9KAV đến 6KAV là phù hợp nhất đối với mục đích sử dụng trong công nghiệp cần đòi hỏi máy hàn có công suất lớn.

4. Cường độ hàn

  • Máy hàn mini sẽ có cường độ hàn phù hợp dao động từ 160 – 250A, điện áp sử dụng là 1 pha 220V.
  • Máy hàn điện tử công nghệp yêu cầu phải có cường độ hàn lớn hơn nhiều lần từ 250 đến 500V và sử dụng điện áp 3 pha.

5. Tiết kiệm điện năng

Các dòng máy hàn điện tử hiện nay, đều đòi hỏi phải tiết kiệm nhiên liệu, chức năng của rất nhiều sản phẩm lựa chọn tích hợp, hầu hết đều ứng dụng công nghệ inventer có khả năng tiết kiệm năng lượng lên tới 50-60%. Khi chọn mua máy hàn điện tử các bạn nên ưu tiên chọn máy hàn tích hợp công nghệ tiên tiến hiện đại này.

Máy hàn ARC 200 Merkel đỏ

Hình Ảnh:Máy hàn điện tử tại Nam Vượng, nhỏ gọn, đầy đủ công xuất, an toàn với người sử dụng

Phụ kiện dành cho máy hàn điện tử

Phụ kiện máy hàn điện tử được phân chia thành 2 loại chính, đó là phụ kiện dành cho máy hàn và phụ kiện dành cho người thợ hàn.

Phụ kiện dành cho máy hàn

Đảm bảo sự kết nối đầy đủ phần thân máy hàn với nguồn điện và các link kiện, phụ kiện thì máy hàn mới có thể vận hành tốt được. Phụ kiện của máy hàn thường gồm: dây hàn, quê hàn, thuốc hàn, mỏ hàn, súng hàn, súng cắt, kìm hàn, bình khí bảo vệ, chụp khí, đồng hồ khí , quạt gió, kẹp tiếp đất, kìm thổi than, đầu cáp nối dây hàn, que Wolfram, bép hàn, bép cắt,… Các loại phụ kiện máy hàn này tùy thuộc vào thiết bị và nhà sản xuất mà có thể được đi kèm theo máy hoặc yêu cầu bạn phải tự mua riêng.

Phụ kiện dành cho người thợ hàn

Người thợ hàn sử dung một số dụng cụ chỉnh mối hàn như búa tay, giũa, thước đo mối hàn, mỏ lết, mũi vạch, kìm cắt, kìm kẹp, bàn chải sắt, búa gõ xỉ…

Góc nghiêng mỏ hàn

Hình Ảnh: Trang bị đầy đủ phụ kiện trong quá trình làm việc để đạt hiệu quả cao

Ngoài những trang phục, phụ kiện bảo hộ lao động cho người thợ hàn bắt buộc như quần áo bảo hộ lao động, găng tay, giày, kính… thì còn cần thêm những dụng cụ chuyên dụng khác là mặt nạ hàn, mũ hàn, kính hàn. Các loại mặt nạ hàn, kính hàn, mũ hàn sẽ giúp bảo vệ đầu, mặt và mắt của người thợ hàn tránh khỏi bị vật liệu bắn vào trong quá trình hàn.

Máy hàn điện tử liệu có hàn được inox

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đọc thắc mắc ngay từ những ngày đầu máy hàn điện tử ra đời. Hàn inox bằng máy hàn điện tử là một lựa chọn đúng đắn nhất cho người thợ hàn, máy hàn điện hàn được inox với độ dày mỏng khác nhau, trên mọi địa hình. Bởi vậy bạn đọc yên tâm khi lựa chọn máy hàn điện tử cho mình, chúng có đa chức năng, hàn được hầu hết tất cả các kim loại.