Chia Sẻ Đắt Giá Khi Mua Máy Hàn Mig Cũ Từ Người Trong Nghề

Rate this post

Máy hàn Mig có rất nhiều ứng dụng quan trọng trong các ngành công nghiệp cơ khí và xây dựng. Tuy nhiên không phải ai cũng sẵn sàng bỏ ra chi phí để đầu tư một thiết bị mới nên mua máy hàn Mig cũ giá rẻ đang là một xu hướng vừa giúp tiết kiệm tối đa chi phí vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng cho cá nhân, gia đình có thu nhập thấp, các công ty mới có quy mô nhỏ vừa thành lập. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều ý kiến trái nhiều, bên cạnh sự ủng hộ vẫn còn rất nhiều tranh cãi đã nổ ra xoay quanh vấn đề đồ cũ có đảm bảo an toàn và chất lượng?

Để giúp khách hàng có thêm nhiều kiến thức và có thêm cơ sở để lựa chọn khi nào cần mua máy hàn Mig cũ và mua sao cho đúng cách hãy cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm chọn mua máy hàn cũ được Nam Vượng chia sẻ dưới đây nhé!

Kiến thức chung về máy hàn Mig

Khái niệm

Hàn Mig là quá trình hàn hồ quang điện cực nóng chảy bên trong môi trường có khí bảo vệ. Trong đó nguồn nhiệt hàn được cung cấp bởi hồ quang tạo ra giữa điện cực nóng chảy (dây hàn) và vật hàn. Khi hàn kim loại nóng chảy được bảo vệ khỏi tác dụng của oxi và nito từ môi trường xung quanh bởi một loại khí hoặc hỗn hợp khí. Tên gọi tiếng Anh của phương pháp này gọi là GTAW (Gas metal arc welding).

Máy hàn Mig 500 Merkel

Hình Ảnh: Máy hàn Mig 

Đặc điểm của máy hàn Mig

 • Chất lượng mối hàn cao, sản phẩm ít cong vênh do tốc độ hàn lớn.
 • Nguồn nhiệt tập trung, hiệu suất sử dụng nhiệt lớn, vùng ảnh hưởng nhiệt bé.
 • Năng suất cao gấp 2,5 lần so với hàn hồ quang tay.
 • Tính công nghệ cao hơn so với hàn dưới lớp thuốc vì có thể hàn được mọi vị trí trong không gian.
 • Năng lượng hàn thấp, ít biến dạng nhiệt
 • Hàn được hầu hết các kim loại và hợp kim.
 • Dễ tự động hóa
 • Điều kiện lao động tốt hơn so với hàn hồ quang tay và trong quá trình hàn không phát sinh khí độc
 • Có tốc độ hàn nhanh, liên tục, tiết kiệm vật liệu hàn
 • Chất lượng mối hàn loại này cao hơn loại máy hàn đũa thông thường: phẳng, bóng, không thấy mối hàn, đặc biệt tiêu thụ rất ít điện năng.
 • Mối hàn dài có thể được thực hiện mà không bị ngắt quãng.
 • Yêu cầu kỹ năng hàn thấp.

Ứng dụng của máy hàn Mig

Hàn MIG được ứng dụng rộng rãi trong các công việc hàn, có thể dễ dàng thực hiện bán tự động hoặc tự động. Thiết bị không những hàn được các loại thép kết cấu thông thường, mà còn có thể hàn các loại thép không gỉ, thép chịu nhiệt, thép bền nóng, các hợp kim đặc biệt, hợp kim nhôm, magie, niken, đồng, các hợp kim có ái lực hóa học mạnh với oxi. Máy hàn Mig hiện nay được sử dụng phổ biến trong sản xuất bàn ghế, khung xe đạp, mô tô, kèo thép, chế tạo máy….

Ánh sáng hồ quang máy han mini

Hình Ảnh: Máy hàn Mig được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp cơ khí

Mua máy hàn Mig cũ giá rẻ sao cho đúng cách

Mua máy hàn điện tử cũ được xem như cách tiết kiệm chi tiêu hiệu quả cho những ai có nhu cầu sử dụng máy hàn Mig cũ giá rẻ. Tuy nhiên, bên cạnh giá rẻ, các loại máy hàn cũ cũng tiềm ẩn nhiều vấn đề về chất lượng sản phẩm mà người mua cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn.

Ưu điểm quan trọng khi mua máy hàn Mig giá rẻ thanh lý

Giá rẻ

Ưu điểm vượt trội khiến cho nhiều người tiêu dùng khi chọn lựa mua máy hàn cũ chính là giá rẻ. So với tất cả các mặt hàng mới trên thị trường thì máy hàn giá rẻ có ưu thế hơn hẳn về giá, chúng có thể thấp hơn một chút hoặc thậm chó chỉ bằng một nửa giá trị của thiết bị mới. Đó chính là lý do mà người tiêu dùng khó có thể từ chối mặt hàng này.

Mẫu mã đa dạng thiết kế phong phú

Sự đa dạng thường phong phú này thể hiện tất cả ở việc bạn có thể tìm thấy máy hàn cũ bất cứ thời điểm nào, phong cách nào trong từ những chiếc máy hàn cơ truyền thống, các loại máy Nhật bãi, các loại máy mà hiện nay không còn sản xuất nữa cho đến các loại máy hàn điện tử hiện đại.

Cơ hội tìm được món đồ độc đáo, quý hiếm

Đồ cũ thanh lý bao gồm tất cả rất nhiều món đồ độc đáo bên trong và quý hiếm, do người dùng thường không cần dùng đến hoặc chính bản thân họ thường cũng không nhận biết được giá trị quan trọng của chúng.

Có những loại máy mà bạn muốn sử dụng nhưng giờ chúng đã ngừng sản xuất rồi thì đến các chợ đồ cũ bạn vẫn có thể tìm thấy chúng.

Nhược điểm khi mua máy hàn Mig giá rẻ

Mua phải sản phẩm kém chất lượng

Nhiều cơ sở với mong muốn bán lại được các thiết bị hàn Mig cũ nhanh chóng với giá cao đã mông má thường tân trang lại cho những món đồ cũ vẻ bề ngoài thường sáng bóng như mới trong nhưng thực chất bên trong chất lượng thường của sản phẩm đã hao mòn tất cả đi rất nhiều. Dù bên ngoài chúng có mẫu mã tương đối mới nhưng khi sử dụng thì chúng lại tiêu hao điện năng lớn, phụ tùng đã bị thay.

máy hàn điện tử

Hình Ảnh: Hãy là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn mua máy hàn 

Mua hàng giá đắt hơn so với chất lượng

Bởi vì là hàng cũ nên không có mức giá sàn để tham khảo rõ ràng, giá tiền thường phụ thuộc tất cả vào giá trị sử dụng bên trong của sản phẩm hoặc được chính người bán định giá cho chúng. Việc mua máy hàn Mig cũ thường phụ thuộc tất cả rất nhiều vào kinh nghiệm, khả năng hiểu biết và phương pháp nhìn đồ của người mua.

Bảo hành 

Một trong những lý do chính khiến những người dùng bán lại máy hàn “được giá bởi còn bảo hành” – mặc dù thời gian có lẽ chỉ còn lại 1-2 tháng. Nhưng các thiết bị cũ đã qua sử dụng thì không ai đảm bảo được khi nào chúng sẽ hỏng. Trên thực tế, hầu hết các thiết bị hàn dưới dạng second-hand đều không còn, hoặc còn rất ít thời gian bảo hành.

Điều này khiến người mua các thiết bị cũ phải đối mặt với nhiều rủi ro nếu chẳng may gặp phải vấn đề hỏng hóc. Điều đáng nói là không phải bất cứ thiết bị nào cũng có thể dễ dàng sửa chữa và thay thế bộ phận khi hỏng.

Không xác định được tuổi thọ

Tuổi thọ là một trong những vấn đề đau đầu, và là nỗi “lo sợ” lớn nhất của người dùng khi mua đồ cũ nói chung và các thiết bị hàn nói riêng. Người ta chỉ biết tuổi thọ của sản phẩm thông qua thông tin của người bán hàng cung cấp và tất nhiên không có người bán máy hàn mig cũ nào lại không quản cáo và nâng giá trị sản phẩm của họ nên cả. Về cơ bản các thiết bị hàn dù là còn mới nguyên nhưng vẫn có thể dễ dàng gặp phải các vấn đề hỏng hóc, thậm chí dẫn tới “không thể dùng nổi” vì những lý do đơn giản như: vô tình đánh rơi, dính và giọt mưa, thời tiết ẩm thấp, mất điện dẫn tới sụt nguồn…

Các thiết bị cũ thì khả năng gặp phải các vấn đề trong quá trình làm việc cao hơn rất nhiều so với các thiết bị mới. Nếu kém may mắn thì bạn có thể gặp phải tình trạng bỏ một số tiền mua phải “đống sắt vụn” để nguyên thì không sử dụng được, còn nếu sửa chữa thì chi phí có thể gần bằng giá trị mới. Bạn cũng không thể đoán được nếu đã bỏ ra nhiều chi phí để sửa chữa thì chúng có thể sử dụng thêm được bao lâu.

Nếu mua hàng cũ gặp phải nhiều rủi ro mà không thể nào biết trước thì sao bạn không thử suy xét đến việc mua một thiết bị mới. Hiện nay giá của những chiếc máy hàn điện tử cũ cũng không phải là cao. Hãy tham khảo về các thiết bị hàn mig điện tử chính hãng tại Nam Vượng nhé! Ngoài cung cấp máy hàn Mig ra thì Nam Vượng còn là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy hàn, máy cắt chính hãng, chất lượng hàng đầu trên thị trường. Các dịch vụ của chúng tôi bao gồm: nhận sửa chữa các loại máy hàn, máy cắt, cho thuê các loại máy hàn, máy cắt, bảo dưỡng, bảo trì các loại với chất lượng tốt nhất, máy móc hoạt động tốt, công suất khỏe giá dịch vụ cạnh tranh, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.