Phone: 0988.755.345 | Hotline: 0982.634.846

Máy Hàn Inverter Là Gì? Thông Tin Cho Tiết Về Máy Hàn Inverter Không Thể Bỏ Qua

16/03/2022 22:35 UTC - Lượt xem: 9921

Máy hàn inverter là thiết bị sử dụng công nghệ mới nhất hiện nay không những giảm thiểu điện năng mà còn tiết tối đa chi phí sử dụng...

Máy hàn inverter là thiết bị sử dụng công nghệ mới nhất hiện nay không những giảm thiểu điện năng mà còn tiết tối đa chi phí sử dụng lâu dài cho người dùng. Nhưng để thật sự có những hiểu biết về công nghệ inverter thì không phải cũng hiểu được.Vì vậy bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số kiến thức về máy hàn inverter.

https://mayhannamvuong.com/wp-content/uploads/2018/03/tig-250a-1.jpg

Hình ảnh: Máy hàn inverter công nghệ hiện đại nhất hiện nay

Máy hàn Inverter là gì?

Máy hàn inverter là máy hàn sử dụng công nghệ inverter. Công nghệ Inverter hay còn được gọi là công nghệ biến tần là công nghệ tiên tiến hàng đầu nhất hiện nay. Công nghệ này ứng dụng để kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng. Inverter dựa vào chủ yếu các board mạch tiên tiến và hiện nay nó hoàn toàn thuộc về Nhật Bản. Vì thế máy hàn Inverter cho hiệu quả tiết kiệm điện năng tối ưu lên đến 60%.

Nguyên lý tiết kiệm điện của máy hàn inverter

Trong thiết kế của thiết bị các lõi biến áp, các cuộn dây biến áp và các thành phần biến đổi điện tử công suất, tất cả được chọn lựa cẩn thận để giảm thiểu tối đa mất mát năng lượng. Dưới đây là một vài lý do chủ yếu giúp công nghệ inverter tiết kiệm chi phí năng lượng.

Hiệu quả của biến áp lớn hơn

Nhờ sử dụng lõi ferrite trong biến áp công suất của máy. Điều này giảm thiểu tổn thất dòng dẫn tới dòng không tải thấp hơn trong dây dẫn cấp.

mig-500

Hình ảnh: Máy hàn Nam Vượng ứng dụng công nghệ inverter mới nhất hiện nay

Lõi biến áp nhỏ

Lõi biến áp của máy nhỏ hơn các biến áp thông thường. Lõi biến áp nhỏ hơn nghĩa là ít dây quấn quanh lõi hơn. Do đó tổn thất ít hơn và hiệu quả lớn hơn.

Nhiều máy hàn inverter sử dụng dây dẫn đồng. Dây dẫn đồng có độ dẫn điện và nhiệt cao hơn so với nhôm, sẽ giảm thiểu mất mát và tăng hiệu quả.

Hoạt động tại tần số cao hơn

Các dòng máy hàn inverter hoạt động tại tần số cao hơn các máy hàn thông thường. Máy đòi hỏi điện cảm đầu ra ít hơn, do đó máy vận hành êm hơn. Năng lượng cần thiết cho hàn que hồ quang tay hoặc cho quy trình hàn dịch chuyển cầu được lưu trữ trong các tụ điện cho phép cuôn cảm kháng đầu ra nhỏ hơn.

Thiết kế gọn

Thiết kế máy inverter hết sức gọn và kích thước vật lý tương đối nhỏ. Tức là các dây điện (hoặc thậm chí nối trực tiếp) giữa các thành phần công suất ngắn hơn. Đường truyền dòng điện ngắn hơn nghĩa là điện trở nhỏ hơn và hiệu suất cao hơn. Kích thước của các linh-phụ kiện bên trong máy inverter nhỏ hơn nên ít tiêu hao do sinh nhiệt hơn.

Quạt làm mát nhỏ hơn

Thiết bị sử dụng công nghệ inverter được thiết kế sao cho tổn thất năng lượng thấp. Do đó chỉ yêu cầu quạt làm mát nhỏ hơn. Điều này có nghĩa là cần ít năng lượng hơn để tạo luồng không khí làm mát. Do vậy hiệu suất máy cao hơn.

Ưu điểm và khuyết điểm của máy hàn inverter

Tổng hợp các ưu điểm của máy hàn Inverter

Tiết kiệm điện năng

Đây có lẽ là lý do hàng đầu khiến người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn máy hàn được áp dụng công nghệ inverter. Với mức tiết kiệm điện năng cao từ 10% – 15% tiết kiệm tối đa chi phí mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng.

https://mayhannamvuong.com/wp-content/uploads/2021/04/tig-200s.jpg

Hình ảnh: Máy hàn inverter nhỏ gọn, hiện đại, tiết kiệm tối đa chi phí

Giữ mức điện áp vào ra ổn định

Inverter hoạt động dựa trên sự điều chỉnh điện áp sao cho thích nghi với thiết kế bo mạch của thiết bị. Do đó, máy hàn sẽ không phải chịu mức điện áp quá cao hoặc quá thấp so với giới hạn chịu đựng.

Ít hỏng hóc hơn

Thiết bị được trang bị hệ thống tự bảo vệ tự ngắt khi quá nhiệt, quá dòng các hệ thống máy cũ cũng có nhưng thường không hiệu quả; Sửa chữa nhanh hơn các hệ thống mạch điện tử có thể thay dễ dàng khi hỏng hóc.

Dễ dàng sử dụng

Các máy hàn làm từ công nghệ Inverter cũng thân thiện với người sử dụng tạo cảm giác dễ dàng sử dụng đối với người dùng. Chúng hoạt động dựa trên các nguyên lý bên trong chứ không can thiệp đến các thành phần bên ngoài. Do đó, người dùng không gặp phải khó khăn khi sử dụng máy hàn

Không những vậy công nghệ Inverter giúp máy hàn hoạt động êm hơn, thiết kế gọn hơn, trọng lượng nhẹ hơn, dễ dàng cho việc vận chuyển, cho mối hàn đẹp hơn, tiếng hàn rất êm

Nhược điểm của máy hàn inverter

– Việc sửa chữa yêu cầu người am hiểu về các mạch điện tử, do đó khác với máy hàn biến áp, người thợ thường không thể tự sửa được;

– Giá thành cao hơn do sử dụng công nghệ tiên tiến hơn nên giá thành của thiết bị là cao hơn.

Mối hàn Mig

Hình ảnh: Máy hàn sử dụng công nghệ inverter cho ra sản phẩm có tính thẩm mỹ cao

Tại sao nên lựa chọn mua máy hàn inverter tại Nam Vượng

  1. Hoạt động khi điện thế yếu trên 180v.

Thế hệ máy hàn mới sử dụng Công nghệ Inverter của Nam Vượng có các hệ thống bù điện áp vào do đó khi điện áp đầu vào sụt giảm nó vẫn có thể đảm bảo dòng hàn ổn định, với điện áp vào còn 180V thì thực sự là khá thấp nhưng cũng không quá ảnh hưởng đến dòng hàn.

  1. Tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Những thiết bị máy hàn thế hệ mới có sử dụng biến áp nhưng nhỏ hơn rất nhiều so với máy hàn thế hệ cũ, do đó điện tiêu hao do sinh nhiệt là nhỏ hơn rất nhiều, mặt khác hệ thống quạt làm mát nhỏ và tiết kiệm điện hơn.

Máy hàn thế hệ mới cho dòng hàn ra xoay chiều nên dòng hàn sẽ ổn định hơn rất nhiều so với dòng ra xoay chiều của máy cũ.

  1. Hiệu suất làm việc cao hơn

Máy hàn inverter Merkel tại Nam Vượng có hiệu suất làm việc đến 60%, các dòng máy cũ không có công nghệ inverter chỉ có 20% (hiệu suất là thời gian máy làm việc liên tục trong 10 phút). Hiệu suất càng cao thì năng suất lao động càng lớn.

Bởi máy inverter được thiết kế sao cho tổn thất năng lượng thấp, do đó chỉ yêu cầu quạt làm mát nhỏ hơn. Điều này có nghĩa là cần ít năng lượng hơn để tạo luồng không khí làm mát, do vậy hiệu suất máy cao hơn.

Khách hàng nước ngoài ấn tượng về sản phẩm

Hình ảnh: Máy hàn Nam Vượng thương hiệu máy hàn sử dụng công nghệ inverter hiện đại nhất hiện nay

  1. Bền bỉ hơn:

Tất cả các dòng máy hàn Inverter đều được trang bị các hệ thống bảo vệ tự ngắt khi quá nhiệt, quá dòng, các hệ thống máy cũ cũng có nhưng thường không hiệu quả.

Các thành phần điện tử công suất của máy inverter được thiết kế cẩn thận để giảm thiểu tổn thất và kéo dài tuổi thọ hoạt động.

  1. Thiết kế nhỏ gọn:

Luôn đặt mình vào vị trí của người sử dụng, hiểu rõ nỗi vất vả của thợ hàn khi phải di chuyển những chiếc máy nặng nề, thế hệ máy hàn mới theo công nghệ Inverter của Nam Vượng đươc thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn.

  1. Chống giật

Chế độ chống giật thông minh giúp người sử dụng làm việc an toàn trong cả môi trường ẩm ướt.

 
Bài xem nhiều