Thi Công Tầng 30 Công Trình Tòa Nhà Lotte

Với sự phát triển của ngành xây dựng thì hệ thống máy hàn cao cấp máy hàn bắn đinh Nam Vượng được xem là một trong những cuộc cách mạng hàng đầu trong ngành công nghiệp hàn tại Việt Nam. Một trong những công trình tiêu biểu là tòa nhà Lotte Hà Nội.

Tóm tắt về tòa nhà Lotte Hà Nội

Trung tâm Lotte Hà Nội (Hanoi City Complex) là tòa nhà chọc trời đứng thứ 3 tại Việt Nam và cao thứ 2 Hà Nội. Tòa nhà có 65 tầng thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại lấy cảm hứng từ tà áo dài truyền thống của người con gái Việt Nam. Nhà thầu của dự án này là công ty kiến trúc Callison đến từ Hoa Kỳ. Tòa nhà cao 267m, diện tích sàn hơn 247.000 mét vuông. Lotte Center đã từng là toà nhà cao thứ 2 Việt Nam từ năm 2014 chỉ sau tòa Keangnam Hanoi Landmark Tower cho tới khi tòa tháp Landmark 81 hoàn thiện và vượt qua vào năm 2017. Hiện tại cùng với các tòa Keangnam Hanoi Landmark Tower tại Hà Nội cao 336m, và Landmark 81 tại Thành phố Hồ Chí Minh cao 461,5m, Lotte Center Hà Nội hiện là 1 trong 3 toà nhà trọc trời cao nhất Việt Nam và là toà nhà có diện tích mặt sàn lớn thứ 2 Việt Nam sau Keangnam Landmark 72. Lotte Center Hà Nội bao gồm khu văn phòng, giải trí, trung tâm mua sắm và một trung tâm hội nghị cao cấp.

máy hàn chống cắt

Hình Ảnh: Thi công tòa nhà Lotte

Lotte Center Hà Nội là một bước đột phá đầu tiên trong việc tăng cường vị thế toàn cầu của Việt Nam cũng như làm phong phú thêm cho Hà Nội với những trung tâm thương mại hiện đại, sang trọng đẳng cấp thế giới bao gồm: khách sạn và khu căn hộ dịch vụ cao cấp, văn phòng kinh doanh hạng A, đài quan sát tuyệt vời, và các siêu thị tầm cỡ có vị trí thuận lợi cho du lịch, mua sắm, văn hóa kinh doanh và các dịch vụ giải trí khác.

Nam Vượng ứng dụng máy hàn đinh và hàn tự dộng thi công tầng 30 tòa nhà Lotte

Hiện nay máy hàn đinh chống cắt được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây lắp cầu đường, nhà xưởng. Đặc biệt, được sử dụng rất nhiều trong thi công hệ thống sàn liên hợp thép – bê tông như trong thi công Sàn Deck, thi công nhà xưởng, nhà văn phòng cao tầng không cốt pha, khi đó tấm tôn đổ sàn (Sàn Deck) được dùng thay thế cho cốt pha. Trong những trường hợp này thiết bị được sử dụng để gắn kết hệ Sàn Deck với hệ dầm chịu lực đồng thời chống trượt giữa khối bê tông với hệ thống Sàn Deck. Nhờ vậy mà hệ khung thép của nhà xưởng – tấm Sàn Deck – Bê tông được gắn kết với nhau thành một khối thống nhất. Chính vì vậy mà máy hàn đinh sàn Deck là lựa chọn số 1 hiện nay của các công trình.

Một số hình hình máy hàn bắn đinh ứng dụng trong thi công tòa nhà Lotte

máy hàn bắn đinh

Trước đây người Việt Nam chỉ biết đến máy hàn đinh chốt thông qua các dự án lớn của các công ty nước ngoài như Nhật và Hàn Quốc thi công, nhận thấy sự ưu việt cũng như hữu ích của loại thiết bị này, dần dần sản phẩm này ngày càng được ưu chuộng và thay thế dần cho phương pháp đổ dầm truyền thống.

máy hàn đinh

Các loại máy hàn đinh cắt trước đây đều là nhập khẩu từ nước ngoài với chi phí khá đắt đỏ và nhiều tính năng và công suất không phù hợp với điều kiện ở Việt Nam, nhận thấy điều đó Nam Vượng đã mời các chuyên gia hàng đầu về thiết bị này từ nước ngoài kết hợp với tìm hiểu thị trường cũng như những đặc điểm về xây dựng ở Việt Nam để sản xuất ra loại máy hàn đinh chống cắt này.

 

Chính bởi vậy một dự án lớn như tòa nhà Lotte đã lựa chọn Nam Vượng để thuê các thiết bị và hàn đinh chống cắt và các thiết bị hàn tự động và thi công thiết kế cho tầng 30 của tòa nhà.

.
.
.
.