Máy Hàn Điện Tử Tại Hải Dương – Mua Hàng Tại Đâu Cho Phù Hợp?

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của khoa học công nghệ tiên tiến, điều đó đã mang đến cho ngành hàn những dòng sản phẩm máy hàn có những tính năng nổi trội, phục vụ tốt hơn yêu cầu của ngành cơ khí. Máy hàn điện tử hiện nay có những đặc điểm ưu việt hơn, cụ thể đó là: Trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều lần, có thể xách bằng tay, kích thước nhỏ gọn dễ dàng di chuyển và thuận tiện khi hàn ở những nơi điều kiện địa hình cao. Đa dạng chủng loại, mẫu mã máy hàn : máy hàn TIG, MIG/MAG, MMA … ; những chiếc máy hàn này có thể hàn được đa dạng sản phẩm dân dụng cũng như trong ngành công nghiệp. Hầu hết tất cả các loại máy hàn bây giờ đều sử dụng công nghệ biến tần tiên tiến Inverter giúp tiết kiệm nhiên liệu một các tối ưu nhất. Trong bài viết ngày hôm nay, Nam Vượng chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn vấn đề mua máy hàn điện tử tại Hải Dương.

Thế nào là máy hàn điện tử?

Máy hàn được định nghĩa là một thiết bị hồ quang điện chuyên dụng được chế tạo dành cho việc thực hiện nối và kết dính các chi tiết kim loại như inox, sắt, thép…lại với nhau để tạo thành sản phẩm mới, dựa vào sự nóng chảy của kim loại cần hàn và vật hàn. Có 2 loại máy hàn cơ bản là máy hàn cơ và máy hàn điện tử.

máy hàn nam vượng

Hình Ảnh: Máy hàn điện tử thiết bị hàn ứng dụng công nghệ hàn hiện đại nhất hiện nay

Máy hàn điện tử là một loại máy sử dụng công nghệ biến tần IGBT để làm biến đổi nguồn điện một chiều lên tần số cao, sau đó giảm áp chỉnh lưu, rồi thông qua kỹ thuật điều chế xung, xuất hiện dòng điện một chiều có công suất lớn, tạo thành hồ quang hàn ổn định làm nóng chảy que hàn một cách nhanh chóng. Máy hàn điện tử hàn được hầu hết tất cả các vật liệu như inox, sắt thép, kim loại dày mỏng… Máy hàn điện tử có trọng lượng khá nhẹ và công suất hoạt động khá nhở chỉ dưới 200A.

Nam Vượng tự hào là đơn vị cung cấp máy hàn uy tín trên nhiều tỉnh thành khác nhau. Máy hàn điện tử tại Hải Dương cũng tương tự như các loại máy hàn trên tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc.

Nguyên lý hoạt động của máy hàn điện tử của Nam Vượng

Nguyên lý làm việc của máy hàn điện tử thoạt nhìn thì có vẻ khá đơn giản, nhiều thợ hàn chia sẻ chỉ cần cắn vào nguồn điện thì máy sẽ hoạt động và kết dính kim loại với nhau thông qua vật hàn một cách tự nhiên. Nhưng trên thực tế không hoàn toàn như vậy, nếu chúng ta đi sâu tìm hiểu vào bên trong sẽ thấy máy hàn được chia làm nhiều khối khác nhau, mỗi khối đảm nhận một nhiệm vụ khác nhau. Máy hàn điện tử tại Hải Dương được rất nhiều thợ hàn đặt ra câu hỏi làm thế nào để vận hành máy hàn điện tử theo đúng nguyên lý của nó.
Nguồn cấp chính: Khối này đảm nhận nhiệm vụ chính là thực hiện chỉnh lưu và biến đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều.

Máy hàn Nam Vượng

Hình Ảnh: Máy hàn điện tử Nam Vượng luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng

Theo nghiên cứu của chuyên gia, thông thường với máy hàn 1 pha có công suất là 220V sau khi qua bộ diode và tụ lọc nguồn sẽ cho ra dòng điện 1 chiều tương ứng là khoảng hơn 300V, tương tự như vậy 3 pha có công suất 380V là 620V.

Sự biến đổi điện áp: khối này sẽ thực hiện biến đổi từ volt DC sang volt AC, bao gồm các linh kiện bán dẫn IGBT hoặc Mosfet, có vai trò như các khóa đóng, ngắt, đẩy, kéo nó có khả năng thay đổi chiều dòng điện thông qua biến áp xung. Đối với khối biến áp này có thể phân làm 2 loại, máy hàn sử dụng linh kiện bán dẫn IGBT có tần số dao động thường từ 20-40 KHz, loại thứ 2 máy hàn sử dụng linh kiện bán dẫn Mosfet có tần số dao động thường trên 100KHz.

máy hàn điện tử tại hải phòng

Hình Ảnh: Nam Vượng cung cấp đầy đủ các loại máy đầy đủ các công xuất phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng

Áp chỉnh lưu dòng hàn: Thực hiện nhiệm vụ chính là nhận xung từ AC sau đó chỉnh lưu và lọc để đưa ra các cọc lấy điện hàn.
Khối hồi tiếp: Là nơi ổn định điện áp, bằng cách nơi lấy mẫu điện áp ở ngõ ra hồi tiếp rồi đưa về các khối mạch tạo xung ổn định.
Cài đặt dòng hàn: Là nơi mà người sử dụng có thể điều chỉnh giá trị dòng hàn hay điện áp của sự cài đặt mặc định của máy, sang thay đổi theo yêu cầu trong khi hàn của con người.

Tạo xung điều khiển: Khối tạo xung điều khiển này sẽ có chức năng tạo ra chuỗi xung bằng độ rộng có thể thay đổi để thực hiện đóng ngắt các linh kiện bán dẫn như Mosfet và IGBGT.

Máy hàn điện tử vật giá

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm máy hàn điện tử có giá thành khá đa dạng và phong phú về chủng loại, mẫu mã, công dụng, giá thành dao động từ khoảng 1-2 triệu đồng, rồi đến những sản phẩm cao cấp với giá bán lên đến 50, 60 triệu đồng, tùy vào nhu cầu sử dụng của từng cá nhân, tổ chức.

Theo quan sát và tìm hiểu hiện nay, thì Nam Vượng thấy trên thị trường các dòng máy hàn điện tử vật giá bán từ 1,5-5 triệu đang là sự lựa chọn phổ biến và được nhiều người tiêu dùng quan tâm, sử dụng. Đặc biệt là các dòng máy hàn điện tử của hãng Hồng Ký, máy hàn điện tử Nam Vượng.

Bạn đang muốn tìm hiểu và muốn mua máy hàn điện tử tại Hải Dương mà chưa tìm được cửa hàng nào tin cậy, hãy đến với Nam Vượng chúng tôi để được tư vấn về công dụng, chất lượng và giá thành.

.
.
.
.