Phone: 0988.755.345 | Hotline: 0982.634.846

Máy Hàn Điện 3 Pha - Kiến Thức Chọn Lọc Không Thể Bỏ Lỡ

04/07/2019 07:53 UTC - Lượt xem: 103565

Máy hàn điện tử ra đời đem lại những lợi ích thiết thực và to lớn cho người trong sản xuất và kinh doanh. Máy hàn điện tử là 1 trong...

Máy hàn điện tử ra đời đem lại những lợi ích thiết thực và to lớn cho người trong sản xuất và kinh doanh. Máy hàn điện tử là 1 trong những thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp cơ khí, xây dựng, thiết kế cũng như nhiều công việc trong gia đình. So sánh điểm khác biệt giữa máy hàn cơ và máy hàn điện thì máy hàn điện tử có nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng máy hàn biến áp truyền thống. Trong bài viết ngày hôm nay Nam Vượng sẽ giới thiệu đến các bạn đọc bài viết về máy hàn điện 3 pha, chúng có công dụng, đặc điểm tính năng như thế nào. Mời các bạn đọc cùng theo dõi để có thêm kinh nghiệm về máy hàn điện tử nhé!

Phân loại máy hàn điện tử

 

Máy hàn Mig

Hình Ảnh: Lựa chọn máy hàn điện tử phù hợp với nhu cầu sử dụng để đem lại hiệu quả tốt nhất

Dựa trên các phương pháp hàn mà có các loại máy hàn điện tử phổ biến như sau:

Máy hàn que

Máy hàn que hay còn gọi là máy hàn hồ quang tay: sử dụng nguồn nhiệt là hồ quang được tạo ra giữa điện cực dạng que hàn và kim loại nền để làm nóng chảy kim loại. Lớp thuốc hàn được sử dụng để bảo vệ điện cực, làm ổn định hồ quang và ngăn không cho kim loại bị oxy hóa. Máy hàn que được sử dụng để hàn thép carbon, thép hợp kim cao, thép không gỉ, gang dẻo, gang xám, ít dùng để hàn kim loại màu.

Máy hàn TIG

Thiết bị hàn Tig hay còn được gọi là máy hàn chứa khí trơ: sử dụng nguồn nhiệt là hồ quang được tạo ra giữa chi tiết gia công và điện cực Wolfram không tiêu hủy. Lớp khí trơ có thể là argon, heli, hỗn hợp argon – heli, nó được sử dụng để bảo vệ hồ quang và kim loại nóng chảy. Máy hàn TIG thường được thợ hàn sử dụng trong hàn các loại kim loại và hợp kim như thép không gỉ, thép cacbon thấp, nhôm và hợp kim nhôm, magie, niken và hợp kim niken, đồng và hợp kim đồng… Máy hàn TIG thường sử dụng nguồn điện 1 pha.

Máy hàn tig 3 pha

Hình Ảnh: Máy hàn Tig chính hãng tại Nam Vượng

Máy hàn MIG

Đây là loại máy hàn sử dụng nguồn nhiệt là hồ quang được tạo ra giữa chi tiết gia công và điện cực kim loại dạng dây hàn: Lớp khí trơ sẽ gồm argon, heli, hỗn hợp argon – heli, hồ quang và kim loại khi nóng chảy sẽ được lớp khí này bảo vệ. Các kim loại màu và thép hợp kim cao nhôm, nike, đồng… sẽ sử dụng máy hàn MIG là phù hợp nhất. Phổ biến và thông dụng với nguồn điện 1 pha, máy hàn điện 2 pha, máy hàn điện 3 pha.

Máy hàn MAG

Máy hàn Mag hay còn gọi là máy hàn trong môi trường khí CO2: sử dụng nguồn nhiệt là hồ quang được tạo ra giữa chi tiết gia công và điện cực kim loại dạng dây hàn. Người thợ hàn sử dụng lớp khí hoạt hóa giúp đẩy không khí ra khỏi vùng hàn được sử dụng để bảo vệ hồ quang và kim loại nóng chảy. Máy hàn MAG được sử dụng để hàn thép carbon thấp và trung bình.

Khi nào bạn nên sử dụng máy hàn điện 3 pha?

Máy hàn điện 3 pha có trọng lượng nhẹ, là sự lựa chọn hàng đầu đối với môi trường làm việc có địa hình phức tạp như hàn trên cao hoặc thay đổi địa lý thường xuyên từ đó dễ dàng di chuyển nhưng vẫn đáp ứng được hiệu suất làm việc.

Góc nghiêng mỏ hàn

Hình Ảnh: Lựa chọn thiết bị hàn có công xuất phù hợp tránh lãng phí

Yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định sở hữu máy hàn 3 pha của bạn là dòng hàn và chu kỳ tải của máy. Chu kỳ tải của máy là khoảng thời gian máy hàn có thể làm việc liên tục trong khoảng thời gian 10 phút. Nam Vượng đưa ra một số tham khảo cho bạn đọc có thể lựa chọn máy hàn điện phù hợp nhất với mình:

  • Đối với ngành công nghiệp nhẹ thường yêu cầu công suất làm việc của máy hàn đạt ở khoảng 20% với dòng hàn khoảng 200A.
  • Đối với công nghiệp thường yêu cầu hiệu suất máy đạt ở khoảng 40 – 60% với dòng khoảng 300A.
  • Đối với ngành công nghiệp nặng thường yêu cầu hiệu suất khoảng 80 – 100% với dòng hàn lớn hơn 300A.

Bỏ túi những lưu ý khi chọn mua máy hàn điện tử

Chọn lựa máy hàn có khả năng hàn các loại vật liệu theo nhu cầu sử dụng và mục đích hàn kim loại gì.
Chọn lựa máy hàn có công suất, nguồn điện, kích thước, hiệu suất hàn phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình, xưởng sản xuất nhỏ, vừa và lớn, xí nghiệp,…

Máy hàn điện tử Nam Vượng

Hình Ảnh: Lựa chọn máy hàn Nam Vượng để sở hữu sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp

Ví dụ: Sử dụng trong gia đình và nhà xưởng nhỏ, chỉ cần chọn các máy hàn điện 1 pha sử dụng nguồn điện 1 pha và có công suất dưới 4,9kVA như vậy là đủ đáp ứng nhu cầu, còn đối với các công trình, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp lớn sẽ cần máy hàn điện 3 pha sử dụng nguồn điện 3 pha và công suất trên 4,9kVA là phù hợp.

Chọn lựa máy hàn chính hãng từ những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng máy, các phụ kiện kèm theo và được bảo hành sản phẩm trong suốt quá trình vận hành máy. Một số thương hiệu máy hàn điện tử uy tín cho bạn tham khảo như: máy hàn Jasic, máy hàn

Hồng Ký HK, máy hàn Nam Vượng, máy hàn Oshima, máy hàn Legi LG,…

 
Bài xem nhiều