Sửa Chữa Các Lỗi Sử Dụng Máy Hàn Điện Tử

Rate this post

Máy hàn điện tử của quý khách sử dụng đã lâu và có vấn đề khi hoạt động và được dùng nhiều trong các lĩnh vực của cuộc sống. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành máy không thể tránh khỏi được những lỗi phát sinh đặc biệt là lỗi máy hàn bị yếu. Dưới đây là một số chia sẻ của Nam Vượng về cách sửa máy hàn điện tử hàn yếu bạn có thể tham khảo qua.

Sửa chữa máy hàn

Hình ảnh: Sửa chữa các lỗi sử dụng máy hàn

Nguyên nhân máy hàn điện tử yếu

Khi tìm hiểu nguyên nhân máy hàn điện tử ra lửa yếu, bạn sẽ thấy các nguyên nân chính đều liên quan đến nguồn điện. Đồng thời, nguyên nhân chọn sai loại que hàn cũng có thể gây ra hiện tượng máy hàn điện tử bị yếu. Dưới đây là một số những lý do gây hiện tường máy hàn yếu.

  • Sử dụng nguồn điện không ổn định, chập chờn khiến cho máy hàn không ra điện, hoạt động không liên tục.
  • Khi chọn loại que hàn có đường kính que hàn lớn hơn so với máy hàn, khiến máy nhanh bị nóng và tự động ngắt mạch điện.
  • Lựa chọn sai qua hàn so với loại máy hàn đang sử dụng, ví dụ đường kính que hàn lớn so với công suất của máy hàn.

Ví dụ, các loại máy hàn que điện tử công suất từ 5.4KVA – 6.5KVA thường kích hợp với que hàn có đường kính từ 1.5mm – 3.2mm. Khi chọn que hàng có đường kính lớn hơn 3.2mm sẽ khiến máy hàn điện tử bị yếu. Từ các nguyên nhân khiến máy hàn bị yếu, bạn có thể lên kế hoạch sửa máy hàn điện tử bị yếu. Dưới đây là những hướng dẫn cách sửa máy hàn điện tử hàn yếu được giản, nhanh chóng, đảm bảo an toàn.

Sửa chữa máy hàn

sửa chữa máy hàn

CÁCH SỬA MÁY HÀN ĐIỆN TỬ HÀN YẾU

Sau khi đã xác định được nguyên nhân dẫn thì chúng ta sẽ tìm được các cách sửa máy hàn điện tử hàn yếu tương ứng với từng trường hợp cụ thể.

Điều chỉnh dòng điện hàn

Điều chỉnh lại bằng cách quay vô lăng tăng điện và hàn theo chiều kim đồng hồ để dòng điện hàn được chạy đúng theo chu kỳ tải hạn mức đã đặt ra.

Đảm bảo đủ điện được vào máy đầy đủ

Với những trường hợp dây điện quá nhỏ thì chúng ta phải tiến hành thay dây điện khác to hơn theo hướng dẫn là 1mm2 dây đồng chịu tải khoảng 5A, từ đó chúng ta tính ra được kích thước dây điện cần thay. Còn trường hợp tiếp điện không tốt ở máy hàn điện tử thì người thợ phải kiểm tra lại các mối nối và siết chặt hơn.

Học sửa chữa máy hàn điện tử

Đảm bảo đủ điện áp

Sử dụng quay vô lăng để tạo ra dòng điện bổ sung vào nguồn điện áp đang thiếu hoặc có thể thay đổi ổ cắm điện để đảm bảo nguồn điện đầu vào đủ điện áp cần thiết cho máy hàn điện tử. Đảm bảo máy không vượt quá xa 15m so với nguồn điện, nếu trong trường hợp quá xa buộc phải dùng dây điện loại lớn để đảm bảo nguồn điện.

Gọi đến chuyên viên kỹ thuật

Trong trường hợp bạn đã thử hết mọi phương pháp nhưng máy hàn điện tử vẫn hàn yếu thì bên đưa máy đến kiểm tra ở các chuyên viên kỹ thuật để đảm bảo máy được sửa chữa và bảo hành tốt nhất.

Máy Hàn Nam Vượng

Hình ảnh: Nam Vượng nhận sửa chữa máy hàn điện tử uy tín, chất lượng 

Địa chỉ sửa máy hàn điện tử chất lượng

Máy hàn Nam Vượng hiện đang là địa chỉ sửa máy hàn điện tử chất lượng trên thị trường. Nam Vượng tự hào chuyên cung cấp, phân phối các loại máy hàn điện tử tốt nhất trên thị trường với mức giá vô cùng ưu đãi. Với uy tín đã tạo dựng trên thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua. Cùng sự tin yêu, tin cậy của đối tác,… Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn không ngừng phấn đấu, cập nhật những kỹ thuật sửa chữa và công nghệ hiện đại. Đáp ứng nhu cầu đòi hỏi dịch vụ phải chất lượng, giá thành cạnh tranh. Nam Vượng tự hào là địa chỉ sửa máy hàn đáng tin cậy nhất tại miền Bắc của quý khách

Trên đây là một số chia sẻ về cách sửa chữa các lỗi của máy hàn điện tử bạn có thể tham khảo thêm. Hy vọng bạn có thể tự khắc phục và sử dụng sản phẩm hiệu quả. Ngoài ra, trong quá trình vận hành máy hàn điện tử còn phát sinh nhiều lỗi khác nữa, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ đến các bạn trong các bài viết sau. Liên hệ ngay với Máy hàn Nam Vượng nếu bạn cần được tư vấn về sản phẩm hoặc có nhu cầu chọn mua sản phẩm chính hãng, giá tốt.