Phần Mềm Máy Cắt CNC – Công Nghệ Hiện Đại Bậc Nhất Hiện Nay

Rate this post

Máy cắt CNC là một trong những thiết bị cắt hiện đại nhất hiện nay, thiết bị ứng dụng công nghệ cắt plasma tự động với hệ thống điều khiển thông minh cực chính xác và năng xuất. Phần mềm máy cắt CNC được coi như là trái tim của thiết bị này, vậy hãy cùng Nam Vượng tìm hiểu về phần mềm cắt này nhé!

Vai trò của máy cắt CNC với ngành công nghiệp cơ khí

Việt Nam là một đất nước đang trên đà phát triển với sự chuyển dịch cơ cấu từ nông nghiệp sang công nghiệp thì ngành gia công cơ khí kim loại ngày càng phát triển và được ứng dụng rộng rãi khắp các lĩnh vực từ xây dựng cho đến sản xuất đồ gia dụng, sản xuất ô tô,… Trong quá trình đó, độ chính xác mà những người gia công cơ khí cần có ở thiết bị để nhằm tạo ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng. Máy CNC có lẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho nhu cầu muốn tạo ra các sản phẩm cân đối, hài hòa và có tính chính xác tuyệt đối.

Máy cắt CNC Nam Vượng

Hình Ảnh: Máy cắt CNC plasma thiết bị không thể thiếu của ngành công nghiệp cơ khí

Đặc biệt máy cắt CNC còn là loại máy hiện đại ứng dụng gần như toàn diện công nghệ thông tin vào sản xuất và quá trình sản xuất cơ khí. Thông qua phần mềm máy cắt CNC việc lập trình, câu lệnh và cú pháp, máy cắt CNC có thể thực hiện cắt và gia công theo đúng ý tưởng của người thực hiện. Chính bởi vậy, thiết bị thích hợp với các sản phẩm khó thực hiện, cần độ chính xác cao.

>>>>>> Tìm hiểu về các loại máy cắt cnc mini hiện nay

Máy cắt cực hiện đại với ứng dụng phần mềm máy cắt CNC plasma

Thiết bị hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn, người điều khiển máy đóng vai trò kiểm tra các chức năng hoạt động của thiết bị. Ít phụ thuộc và tay nghề của người thợ khắc phục được tình trạng lỗi do người sử dụng máy.

Máy có tính linh hoạt rất cao trong công việc lập trình, đặc biệt là khi có trợ giúp của máy tính. Không những tiết kiệm được thời gian chỉnh máy, mà còn giảm được sức lao động của người sử dụng, đạt được tính kinh tế cao ngay cả với loạt sản phẩm nhỏ.

Phần mềm máy cắt CNC

Hình Ảnh: Máy cắt CNC hoạt động tự động bằng phần mềm cực thông minh

Trong quá trình sử dụng phần mềm máy cắt CNC thiết bị có thể dễ dàng thay đổi chương trình gia công phù hợp với các loại chi tiết khác nhau. Thời gian cho việc chuẩn bị và hiệu chỉnh kỹ thuật tại khu vực làm việc được tiết kiệm tối đa.

Máy ứng dụng công nghệ hiện đại, điều khiển kỹ thuật số có thể thực hiện một lúc nhiều chuyển động khác nhau. Khả năng tự động điều chỉnh sai số dao cụ. Máy có thể tự động kiểm tra kích thước của chi tiết và tự động hiệu chỉnh sai lệch vị trí tương đối giữa đầu cắt và chi tiết.

Đặc biệt với phần mềm cho máy cắt CNC plasma có thể khai thác tối đa các chế độ, nguyên liệu cắt, phương án hoạt động. Đảm bảo thực hiện được độ chính xác cao, ổn định, năng suất và chất lượng của sản phẩm.

Tìm hiểu về phần mềm máy cắt CNC plasma

Đây có thể coi là linh hồn của máy cắt CNC, nó điều phối toàn bộ hoạt động của thiết bị, điều hướng mỏ cắt theo những tọa độ theo hình trên file CAD, tạo ra thành phẩm với độ chính xác cực cao.

>>>>>> Máy cắt CNC Nam Vượng hoạt động chính xác đến từng milimet!

Các hệ thống điều khiển của máy cắt đều có cấu hình rất linh hoạt, tính năng mở rộng và đặc biệt là rất dễ sử dụng.Bộ điều khiển mang đến sự kết hợp độc đáo các cấu hình, các tính năng mở rộng và phần mềm của máy cắt CNC khác. Đem lại cho khả năng OEM ( tích hợp với nhiều nhà sản xuất ) để chuẩn hóa theo giải pháp phần cứng của từng đơn vị mà không gây ảnh hưởng đến các ứng dụng của phần điều khiển của thiết bị.

Có nên mua máy cắt CNC Trung Quốc giá rẻ hay không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng trước khi quyết định mua thiết bị cắt CNC plasma tuy nhiên không phải máy cắt CNC Trung Quốc nào cũng có chất lượng kém, chất lượng của máy sẽ còn tùy thuộc vào giá cả. Đối với các sản phẩm đạt chuẩn của Trung Quốc được xuất khẩu sang thị trường phát triển như Nhật Bản, Mỹ,… đều có chất lượng khá tốt, nhưng cũng đồng nghĩa với việc mức giá sản phẩm sẽ rất cao. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam hiện nay đang tràn lan các máy cắt plasma CNC Trung Quốc được quảng cáo là giá rẻ với chất lượng rất khó kiểm soát.

Máy cắt CNC Plasma

Hình Ảnh: Đến Nam Vượng để sở hữu ngay thiết bị cắt CNC chất lượng

Chính bởi vậy trước khi chọn mua các loại máy giá rẻ của Trung Quốc khách hàng nên cân nhắc kĩ giữa lợi ích và rủi ro.

>>>>>> Xem thêmTìm Hiểu Về Phần Mềm Và Cách Sử Dụng Máy Cắt CNC