Tuyệt Chiêu Khi Mua Máy Hàn Mini Tại Hải Phòng Để Không Phải Hối Hận

Rate this post

Ngày nay với sự phát triển của ngành xây dựng và cơ khí thì nhu cầu sử dụng máy hàn là không thể thiếu. Với tính chất công việc hiện nay ở các công trường thì việc cần một chiếc máy hàn điện tử linh hoạt dễ dàng sử dụng, mang vác di chuyển như một chiếc máy hàn mini là điều vô cùng cần thiết. Nhất là một đô thị đang trên đường phát triển như Hải Phòng, vậy làm sao để mua được máy hàn mini tại Hải Phòng thật ưng ý, chất lượng và đúng giá cả nhất hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về máy hàn mini

Máy hàn mini điện tử là thiết bị hàn điện được chế tạo chuyên dùng nối các chi tiết kim loại như sắt, thép, inox… lại với nhau do sự nóng chảy và kết dính của vật liệu kim loại hàn và vật hàn. Nếu bạn đang muốn tìm một chiếc máy hàn mini tại Hải Phòng hãy cùng tìm hiểu qua về đặc điểm của máy để biết thêm nhiều kiến thức khi lựa chọn mua máy nhé.

máy hàn ARC200 Merkel

Hình Ảnh: Máy hàn mini nhỏ gọn, tiện lợi, đầy đủ chức năng

Đây là loại máy hàn khá phổ biến và được rất nhiều người săn lùng bởi các đặc điểm ưu việt của nó đem lại cho người sử dụng:

 • Thiết kế nhỏ gọn, tinh tế đặc biệt là thiết kế tay cầm giúp người sử dụng vận hành một cách linh hoạt trong mọi môi trường và không gian.
 • Có tốc độ làm việc nhanh và liên tục, tiết kiệm được vật liệu hàn và tiêu thụ rất ít điện năng giảm chi phí cho người sử dụng.
 • Cho ra chất lượng sản phẩm cao hơn so với máy hàn thông thường, cho mối hàn đẹp, bóng, phẳng, không thấy mối hàn.
 • Các sản phẩm hàn ít khi bị biến dạng do tốc độ hàn cao, nguồn nhiệt tập trung, hiệu suất sử dụng nhiệt lớn,…
 • Hiển thị rõ các chức năng về dòng hàn, điện áp hàn bằng bằng đồng hồ kỹ thuật số giúp người dùng thuận tiện theo dõi mức độ làm việc của máy và dễ dàng điều chỉnh.
 • Không bị ngắt quãng gây gián đoạn quá trình làm việc.
 • Không yêu cầu cao về kỹ năng hàn, dễ dàng vận hành ngay cả đối với người mới sử dụng.

Nhu cầu sử dụng máy hàn mini tại Hải Phòng

Nhu cầu sử dụng máy hàn mini tại Hải Phòng là đang rất lớn bởi sự phát triển ngày càng cao của nơi đây. Như chúng ta đều đã biết Hải

Phòng là khu đô thị loại 1 với sự phát triển theo hướng nâng dần tỷ trọng dịch vụ, công nghiệp, giảm tỷ trọng nông nghiệp, tập chung cho công nghiệp tạo nên quy mô nền kinh tế thành phố phát triển mạnh. Đặc biệt nơi đây đang tập trung sức thực hiện các dự án cầu Ðình Vũ – Cát Hải, đường ô-tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, sân bay quốc tế tại Tiên Lãng và hàng loạt các công trình giao thông, hạ tầng kỹ thuật khác được xây dựng, kết nối với cảng để tạo điều kiện cho Hải Phòng có thể trở thành cảng lớn, một trung tâm kinh tế quan trọng ở phía bắc.

Không chỉ có các doanh nghiệp hay các công trình, công xưởng lớn mới có nhu cầu mà ngay cả các hộ gia đình cũng có nhu cầu sử dụng máy hàn mini tại Hải Phòng như một vật dụng hàng ngày. Bởi đồ đạc bằng kim loại trong nhà hư hỏng mà phải chạy đi gọi thợ hàn về làm giúp thì quả thật là rắc rối và mất thời gian và phiền phức vô cùng. Nên chi bằng sắm sẵn cho nhà mình chiếc máy hàn mini trong tay, thì lợi đủ đường: vừa tiết kiệm thời gian công sức, vừa tự hàn các mối nối theo ý mình thích lại vừa chủ động hơn trong công việc…

Máy hàn ws 200A Merkel

Hình Ảnh: Máy hàn mini đa dạng về chủng loại và mẫu mã đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng

Làm sao để sử dụng máy hàn mini một cách tối ưu nhất

Cẩn thận nguồn điện tránh điện giật

Nguyên nhân chủ yếu gây ra giật điện và bỏng nặng là chạm trực tiếp vào thành phần dẫn điện. Bạn Không được chạm trực tiếp vào các thành phần của máy. Khi sử dụng máy hàn nên mặc đồ bảo hộ an toàn lao động để tránh những rủi ro xảy ra.

Tự cách điện với vật hàn và đất bằng phương pháp sử dụng vật cách điện đủ lớn nhằm ngăn chặn sự tiếp xúc vật lý trực tiếp với vật hàn (cắt) và đất.

Phải hết sức cẩn thận khi sử dụng máy hàn mini tại Hải Phòng trong điều kiện ẩm ướt hoặc mặc đồ bảo hộ không khô ráo, đồng thời phải cẩn thận khi đứng trên các cấu trúc làm bằng kim loại, cẩn thận khi phải hàn trong tư thế khó như đứng, quỳ nằm…cẩn thận ở những nơi có những rủi ro cao khó tránh khỏi tai nạn xảy ra với vật hàn hoặc đất.

Cần đảm bảo tháo nguồn điện trước khi muốn tháo các linh kiện và phụ kiện của máy. Tắt tất cả các thiết bị khi không sử dụng đến chúng. Thường xuyên kiểm tra cáp nguồn và phải thay thế nếu chúng có nguy hiểm hoặc trầy xước.Tuyệt đối không sử dụng các dây cáp đã quá mòn, kích cỡ nhỏ hoặc chắp vá không đảm bảo.

máy hàn nam vượng

Hình Ảnh: Thực hiện các quy tắc an toàn điện trong công việc 

Tuyệt đối không được chạm vào điện cực khi bạn đã chạm vào vật liệu hàn hoặc đất hoặc điện cực của máy khác sẽ gây ra giật điện hoặc bỏng.

Không chạm trực tiếp vào súng hàn mini của hai máy tại cùng một thời điểm khi hai máy đó vẫn còn đang hoạt động.
Hồ quang điện gây hại cho mắt và da

Một trong những ảnh hưởng nghiêm trọng gây nguy hiểm trực tiếp đến thợ hàn là hồ quang điện của máy hàn điện. Hồ quang điện có thể gây hại cho mắt và da. Do đó ngoài quan tâm đến các loại máy hàn mini tại Hải Phòng bạn cũng cần đảm bảo mang nón hàn khi hàn, tránh hồ quang trực tiếp từ máy hàn đang hàn và hồ quang của các máy lân cận và nên mặc đồ bảo hộ được làm chất liệu bền, chống cháy.

Khói hàn và ga gây hại cho sức khỏe

Một trong những nguy hiểm nữa mà người thợ hàn sẽ phải đối mặt chính là khi hàn máy hàn sẽ sinh ra khói và gas. Hít khói và gas này có thể gây hại cho sức khỏe. Do đó cần giữ đầu của bạn tránh khỏi vùng khói. Không nên hít khói sinh ra khi hàn.

Tránh cháy nổ khi sử dụng máy hàn

Đây là một quy tắc an toàn mà mọi người lao động đều phải chú ý đảm bảo trong quá trình làm việc. Khi hàn xỉ hàn bắn tung tóe, vật hàn nóng hoặc các thiết bị nóng có thể gây cháy, do đó cần kiểm tra kỹ khu vực hàn trước khi hàn. Ngoài ra bạn cũng nên di chuyển các vật dễ cháy ra xa khu vực hàn, nếu không di chuyển được thì bọc chúng bằng chất chống cháy.

Sử dụng máy hàn

Thực hiện quy trình hàn mini bằng máy hàn như sau:

 1. Vật hàn phải được vệ sinh sạch trước khi hàn
 2. Cần đặt kẹp mass tránh đường hàn để có thể thực hiện quy trình hàn một cách dễ dàng hơn.
 3. Que (đũa) hàn: Gắn que (đũa) hàn vào kim hàn, nếu que hàn có đường kính lớn thì chúng ta để điều chỉnh dòng hàn lớn cho phù hợp.
 4. Nơi gắn que hàn vào kìm hàn
 5. Vị trí đặt kìm hàn (cách đặt kìm hàn)

Điều chỉnh khoảng cách que hàn đến vật hàn

Hình Ảnh: Thực hiện Hàn đúng quy trình để đem lại hiệu quả

Chiều dài Hồ quang được hiểu là khoảng cách từ que hàn đến vật hàn, nếu chúng ta điều chỉnh hồ quang ngắn với cường độ dòng hàn thích hợp thì mối hàn sắt nét và tiếng hàn êm. Chiều dài hồ quang phụ thuộc vào đường kính que hàn, chiều dài hồ quang thường dao động từ 1,6mm đến 2,4mm. Nên trước khi chỉnh cần tìm hiểu thật kĩ.

Xỉ hàn: Dùng búa hoặc bàn chà sắt để làm sạch xỉ hàn, trường hợp hàn nhiều lớp thì phải làm sạch xỉ hàn của lần hàn trước khi hàn lớp tiếp theo để đem lại hiệu quả cho mối hàn.

Cách tạo hồ quang ban đầu

 • Phương pháp 1: Rê nhanh que hàn trên bề mặt vật hàn (quẹt), khi tạo hồ quang thì nhất que hàn lên khỏi vật hàn.
 • Phương pháp 2: Gõ que hàn vào vật hàn để tạo hồ quang.

Que hàn

Hình Ảnh: Lựa chọn máy hàn phù hợp với từng loại que hà để đem lại hiệu quả hoạt động cho thiết bị

Chọn máy hàn phù hợp

Tùy vào mức độ và cường độ sử dụng, chúng ta chọn máy hàn cho phù hợp. Thông thường ta sẽ chọn theo tỉ lệ như sau:

 • Đường kính que hàn 2.0mm-2.6mm. Chọn máy hàn 200A
 • Đường kính que hàn 2.6mm-3.2mm. Chọn máy hàn 250A-300A
 • Đường kính que hàn 3.2mm-4.0mm. Chọn máy hàn 300A, 350A, 400A
 • Đường kính que hàn 4.0mm-5.0mm. Chọn máy hàn 400A, 500A