Máy Hàn Mig 1 Pha Và Những Kiến Thức Hữu Ích

Rate this post

Với ưu điểm hàn nhanh, cho mối hàn đẹp, độ ngấu cao, không rít phải lo rít dính que hàn, và hàn được sắt hộp rất mỏng mà hàn que thông thường không thể nào đáp ứng được máy hàn mig 1 pha đang là sản phẩm được đông đảo các xưởng sản xuất cũng như hộ gia đình tin dùng.

Tổng quan về máy hàn mig 1 pha

Máy hàn mig 1 pha inverter là dòng máy hàn chuyên hàn sắt hộp, sắt mỏng, có tốc độ hàn rất nhanh, tiết kiệm được vật liệu cần hàn, cho mối hàn đẹp, ngấu, không vị rít que hàn, nếu bạn sử dụng máy hàn que, sẽ cho mối hàn rất đẹp, ít khả năng bị thủng vật liệu cần hàn.

Máy Hàn MIG-200

Hình ảnh: Máy hàn Mig 1 pha cho mối hàn đẹp, độ ngấu cao, không rít phải lo rít dính que hàn

Ưu điểm máy hàn mig

Hàn dễ nhanh gấp đôi lần so với hàn que

Với ưu điểm không dùng thuốc nên hàn không bị rít và dính như hàn que.

Hàn mig có khí bảo vệ giúp chúng ta thấy mối hàn tốt hơn. Không bị đau mắt như máy hàn que nữa.

Dễ hàng dễ sử dụng. Người chưa biết hàn có thể sử dụng máy hàn thành  thạo trong vòng vài tiếng đồng .

So với các phương pháp hàn khác thì phương pháp hàn Mig có tốc độ hàn nhanh, liên tục, hàn không bị ngắt quãng, giúp tiết kiệm vật liệu hàn, không phải mài gỉ nhiều.

Chất lượng của mối hàn Mig cao hơn so với các loại máy hàn que thông thường: độ phẳng, bóng, không thấy mối hàn, đặc biệt máy hàn mig tiêu thụ rất ít điện năng.

Hàn được một số các kim loại: thép, thép không gỉ, nhôm.

Ít  phát sinh khói (CO2) – bảo vệ sức khỏe của người thợ hàn

Hàn mig là một kỹ thuật tiến bộ trong ngành hàn. Khi hàn ít gây ra khói hàn, vì cuộn dây hàn mig không có thuốc hàn khi hàn đa số chỉ tạo ra tia hồ quang. Nhưng lưu ý khi sử dụng cần để máy hàn mig ở chỗ thoáng khí để tránh lâm vào tình trạng thiếu ôxy, tránh ảnh hưởng đến hoạt động hô hấp. Nếu cảm thấy trong người khó chịu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau chứ không phải do sử dụng máy hàn mig.

máy hàn mig đặc điểm và ứng dụng

Hình ảnh: Máy hàn mig an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường

Hàn được sắt mỏng không lo bị thủng

Dòng máy hàn Mig  có thể dễ dàng điều chỉnh dòng hàn,  vì vậy bạn có thể hàn được sắt mỏng mà không lo bị thủng, nhưng tùy vào bạn hàn vật liệu gì mà bạn lựa chọn cho mình dòng máy cho phù hợp, tránh lãng phí, và để điều chỉnh dòng hàn tốt hơn.

Nhược điểm máy hàn mig

– Máy hàn mig Giá thành: Giá máy hàn mig 1 pha sẽ đắt hơn nhiều sơn với hàn que điện tử thông thường . Đây cũng là một trở ngại nhỏ đối với những cơ sở sản xuất mới thành lập.

–  Máy hàn mig  Dịch vụ sữa chữa cao:  bởi vì máy hàn Mig được xếp trong những máy hàn công nghệ cao, nên ngoài giá thành cao, thì những phụ kiện, phụ tùng khi sữa chữa sẽ cao hơn những dòng máy hàn que thông thường khác.

Cách chọn máy hàn mig 1 pha phù hợp với nhu cầu sử dụng

Chọn mua máy hàn Mig 1 pha theo công suất, dòng hàn

Tùy vào quy mô sử dụng mà sẽ chọn mua máy hàn Mig 1 pha theo công suất phù hợp. Ví dụ:

Mua máy hàn Mig 1 pha cho gia đình: Để mua máy hàn Mig 1 pha cho cá nhân sử dụng như dùng để làm các việc sửa chữa, chế tạo đồ đạc trong gia đình, thì nên mua máy hàn có công suất từ 6 KVA trở xuống, dòng hàn 200A là đủ.

Mua máy hàn Mig 1 pha cho thợ hàn lưu động: để làm việc trong các công trình, xây dựng, sửa chữa các vật dụng nhỏ như làm lại hệ thống điện nước,… thì nên mua máy hàn 1 pha có công suất từ 8.0 KVA trở lên, dòng hàn 200 – 250A.

Mua máy hàn Mig 1 pha cho xưởng hàn vừa lớn thì nên chọn máy hàn Mig có công suất từ 12 Kva trở lên, dòng hàn trên 250A.

máy hàn Mig 250GW Riland

Hình ảnh: Lựa chọn máy hàn mig phù hợp với nhu cầu sử dụng tránh lãng phí

Chọn mua máy hàn Mig 1 pha theo chức năng hàn

Hiện nay, trên thị trường máy hàn Mig 1 pha có 2 dòng là: máy hàn 1 chức năng và máy hàn đa năng.

Máy hàn 1 chức năng là chỉ có 1 chức năng hàn duy nhất là hàn Mig dùng khí Co2.

Máy hàn đa năng là gồm nhiều chức năng hàn: hàn Mig Co2, hàn Mig không dùng khí và hàn que.

Trong đó máy hàn đa năng hiện được nhiều lựa chọn bởi đem lại nhiều tiện ích, giá trị và lợi ích sử dụng.

Địa chỉ cung cấp máy hàn Mig 1 pha uy tín

Hiện nay trên thị trường có rấт nhiều hãng cung cấp các dòng máy hàn Mig chất lượng nhưng nổi bật nhất vẫn là những thương hiệu sau đây: Jasic, Merkel và Riland

Đây là những thương hiệu lớn mạnh quen thuộc và gắn bó với thợ hàn Việt được nhiều khách hàng lựa chọn

https://mayhannamvuong.com/wp-content/uploads/2022/04/may-han-nam-vuong-2.jpg

Hình ảnh: Nam Vượng thương hiệu máy hàn số 1 của người Việt

Đặc biệt giá máy hàn Mig 1 pha c̠ủa̠ những thương hiệu này cũng hết sức phù hợp với điều kiện kinh tế của đa số các hộ kinh doanh và xưởng sản xuất.

Nếu chưa biết mua máy hàn mig 1 pha ở đâu các bạn hãy thử đến với Nam Vượng nhé. Điều này sẽ giúp cho các bạn mua đúng sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm định  chất lượng sản phẩm, bạn có thể yên tâm và  dễ dàng bảo hành hơn trong việc đổi trả.