Tại Sao Máy Hàn Điện Tử Tại Đà Nẵng ” Vượt Mặt” Các Loại Máy Hàn Cơ ?

Bạn đang tìm mua máy hàn điện tử tại Đà Nẵng? Bạn không biết nên lựa chọn mua máy hàn điện tử của hãng nào? Và phải làm sao để mua được máy hàn điện tử chất lượng? Hãy cùng tìm hiểu để sở hữu ngay một chiếc máy hàn điện tử hiện đại, đầy đủ các chức năng với giá cả hợp lý nhất.

Tại sao nên sở hữu ngay một chiếc máy hàn điện tử tại Đà Nẵng

Hiện nay máy hàn điện tử đang là thiết bị được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực cơ khí giúp hàn các mối nối kim loại với nhau giúp cho môi trường cơ khí được hoàn thiện một cách dễ dàng hơn.

Máy hàn điện tử ra đời khắc phục hoàn toàn những nhược điểm mà các loại máy hàn cơ mắc phải như: nặng nề, tốn nhiều công sức vận chuyển, và đặc biệt nguy hiểm khi làm việc trên cao. Ngoài ra, dòng máy hàn xưa tốn rất nhiều điện năng làm ảnh hưởng đến hệ thống điện và có nguy cơ gây tai nạn ngoài ý muốn khi sử dụng. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, lựa chọn máy hàn điện tử thay thế là một cách tiêu dùng thông minh với sự tiện dụng và an toàn hơn.

máy hàn điện tử tại đà nẵng

Hình Ảnh: Máy hàn điện tử – đẳng cấp của khoa học công nghệ sản xuất cơ khí

Các ưu điểm “vượt mặt” máy hàn cơ của máy hàn điện tử tại Đà Nẵng cũng như cả nước: được thiết kế gọn nhẹ tinh tế giúp cho người dùng có thể linh hoạt khi sử dụng và đặc biệt là có thể sử dụng cả ở những vị trí cao, khó khăn. Ngoài ra máy hàn inverter cho chất lượng hàn cao, có thể ứng dụng hàn nhiều quy trình khác nhau như hàn hồ quang tay, hàn MIG, TIG, hàn dây lõi thuốc hay cắt đục kim loại và hàn ở chế độ dòng xung. Về mặt thẩm mỹ thì mũi hàn khi hàn máy hàn điện tử sẽ đẹp hơn so với những loại máy hàn truyền thống.

Vấn đề tiết kiệm luôn được đặt lên hàng đầu khi khách hàng lựa chọn sản phẩm máy hàn điện tử. Theo một số các nghiên cứu thực tiễn từ các chuyên gia cho thấy việc sử dụng máy hàn điện tử sẽ giúp tiết kiệm chi phí tiền điện rất nhiều so với sử dụng máy hàn cơ. Đây được coi là ưu điểm vượt trội nhất của máy hàn điện tử tại Đà Nẵng có lẽ mọi người sẽ khá quan tâm.

Để lý giải cho khả năng tiết kiệm năng lượng vượt trội của máy hàn điện tử các nhà thiết kế cho biết trong thiết kế của máy hàn điện tử, các lõi biến áp, các cuộn dây biến áp và các thành phần biến đổi điện tử công suất, tất cả được chọn lựa cẩn thận để giảm thiểu tối đa mất mát năng lượng.

Tìm hiểu kiến thức cơ bản về các loại máy hàn điện tử hiện nay

Để mua được một chiếc máy hàn điện tử tại Đà Nẵng chất lượng ta cần hiểu được về các loại máy hàn cơ bản cũng như ứng dụng của mỗi loại giúp bạn có thể xác định và chọn cho mình chiếc máy hàn tốt nhất phù hợp với công việc của bản thân:

1.Các máy hàn dây

Máy hàn MIG

máy hàn mig kr500 merkel

Hình Ảnh: Máy hàn Mig KD500 merkel

Máy hàn MIG là thiết bị hàn dùng phương pháp hàn hồ quang kim loại trong môi trường khí bảo vệ, điện cực chính là dây hàn nóng chảy, được cấp tự động vào vật hàn, môi trường là khí trơ Argon hoặc Heli, sử dụng bộ cấp dây.

Ưu điểm: 

 • Dễ dàng sử dụng và dễ học, kể cả người mới bắt đầu cũng có thể sử dụng
 • Tốc độ hàn tương đối cao
 • Dễ điều khiển khi hàn với vật hàn mỏng, tránh tình trạng hàn thủng
 • Ít xỉ hàn, thuận tiện cho công đoạn làm sạch mối hàn mất ít thời gian
 • Có thể được sử dụng để hàn dây lõi thuốc.

Ứng dụng:

 • Loại máy hàn này hiện được sử dụng phổ biến trong sản xuất bàn ghế, khung xe đạp, mô tô, các hàng cơ khí…Đây là một lựa chọn khi mua máy hàn điện tử tại Đà Nẵng cho quý khách khi làm việc trong các ngành này.
 • Ngoài ra, máy hàn MIG có khả năng tự động hóa để ứng dụng trong hàn lắp ráp robot, các thiết bị hàn tự động.

Máy Hàn TIG

Máy hàn TIG (Tungsten inert gas) là dòng máy hàn dùng điện cực tungsten không nóng chảy. Điện cực này chỉ dùng để duy trì hồ quang, tạo nhiệt lượng để làm nóng chảy vật liệu hàn và que hàn rời ngoài. Toàn bộ mối hàn, tia hồ quang, điện cực hàn và vật liệu hàn được phủ bởi một lớp khí trơ, thường là argon hay helium. Dây hàn, do đó phải kẹp chung với ống thổi khí, nối với chai khí trơ. Do dùng môi trường khí trơ, nên kim loại không bị oxi hóa, do đó không cần dùng thuốc hàn trong quá trình làm việc.

máy hàn tig WS 200s merkel

Hình Ảnh: Máy hàn TIG WS 200s merkel

Ưu điểm:

 • Cung cấp các mối hàn tốt nhất chính xác nhất
 • Mối hàn đẹp, đáp ứng yêu cầu về mặt thẩm mỹ
 • Có thể điều chỉnh lượng nhiệt cung cấp vào vũng hàn qua các thiết bị điều khiển từ xa trong khi đang vận hành

Ứng dụng: Thiết bị chủ yếu được dùng để hàn nhôm, hợp kim nhôm, magie, đồng, thép không gỉ, thép hợp kim, gang…

2. Máy Hàn Que/ Hồ Quang(Smaw)

Hàn hồ quang tay (hàn que ) là quá trình hàn điện nóng chảy sử dụng điện cực dưới dạng que hàn (thường có vỏ bọc) và không sử dụng khí bảo vệ ,trong đó tất cả các thao tác (gây hồ quang ,dịch chuyển que hàn ,thay que hàn ,vv..) đều được thực hiện bằng tay của người thợ hàn. Nếu bạn muốn mua máy hàn điện tử tại Đà Nẵng thì đây là lựa chọn khá phù hợp vì đây đang là phương pháp được sử dụng nhiều nhất.

máy hàn arc250 riland

Hình Ảnh: Máy hàn que arc250 riland

Ưu Điểm

 • Máy hàn que với khả năng hàn rất tốt ngoài trời, nơi có gió
 • Có thể hàn được ở cả các bề mặt ít được làm sạch

Ứng Dụng:

 • Thích hợp cho hàn các chiều dày nhỏ và trung bình ở tất cả các tư thế trong không gian.
 • Chiếm nhiều ưu thế hơn so với phương pháp hàn khác trong công nghiệp sữa chữa và phục hồi.
 • Được sử dụng rất rộng rãi trong các công trình xây dựng kết cấu thép và chế tạo công nghiệp.
 • Nếu bạn muốn mua máy hàn điện tử tại Đà Nẵng để hàn thép các bon ,thép hợp kim cao và thấp,thép không gỉ,gang xám và gang dẻo thì đây là lựa chọn tuyệt vời. Ít phổ biến cho hàn kim loại màu :Niken,Đồng ,nhôm và hợp kim của chúng.

3. Máy hàn điểm

Hàn điểm hay hàn điểm điện trở Spot welding (RSW) là phương pháp hàn điện tiếp xúc mà mối hàn không thực hiện liên tục trên toàn bộ bề mặt tiếp xúc mà chỉ thực hiện theo một số điểm riêng biệt cần hàn gọi là điểm hàn.

Ưu Điểm:

 • Hàn điểm tiếp xúc được sử dụng rộng rãi trong việc hàn các tấm thép có chiều dày lên tới 0.125 inch và đặc biệt có thể sử dụng cho rất nhiều loại vật liệu, kể cả kết hợp nhiều vật liệu khác nhau.
 • Một trong những ứng dụng quan trọng nhất của phương pháp hàn điểm tiếp xúc là trong công nghiệp ô tô với những ưu điểm chính là tốc độ nhanh, phù hợp để tự động hóa và dễ đưa vào các dây chuyền năng suất cao cùng với các bước sản xuất khác.
 • Bằng việc điều khiển các giá trị dòng điện, thời gian hàn và áp lực của điện cực bằng máy tính, các mối hàn chất luợng tốt có thể được tạo ra với tốc độ sản xuất nhanh, chi phí lao động thấp, rất dễ sử dụng không đòi hỏi nhân công lành nghề.

Ứng dụng: Chủ yếu được dùng trong các ngành công nghiệp nhẹ.

máy hàn điểm 15 KVA

Hình Ảnh: Máy hàn điểm 15 KVA

Một số tiêu chí lựa chọn máy hàn tốt cực đơn giản

Bạn đang muốn mua máy hàn điện tử tại Đà Nẵng thì nên tìm hiểu nguồn điện cần dùng cho máy để phục vụ đúng nhu cầu của bạn trong quá trình sản xuất.

 • Các loại máy hàn điện mini có dòng hàn từ 160A đến 250A: Được thiết kế thích hợp dùng với cấp điện áp 1 phase 220V.
 • Các thiết bị hàn điện tử có dòng hàn từ 250A đến 500A: Thường được thiết kế dùng cho điện áp 3 phase 380V
 • Với các loại máy hàn điện có cường độ dòng hàn từ 300 ÷ 350A và chu kỳ tải 60% thì có thể dùng được cho các loại que hàn có đường kính 1.6 ÷ 6.3 mm. Nhưng tùy theo những yêu cầu riêng của công việc mà ta có thể chọn loại máy hàn phù hợp hơn, tránh lãng phí cũng như không đạt hiệu quả.

Độ dầy của vật hàn

Việc chọn công suất của máy cho phù hợp với độ dầy của vật hàn là một yếu tố rất cần thiết. Bạn có thể tính toán công suất máy như sau:

Công suất của máy hàn (ampe) = [ Độ dầy cần hàn ( mm) : 0.025 ]

Vậy để hàn thép có độ dầy là 5mm, dựa vào công thức trên thì bạn cần chọn máy có khả năng cấp dòng hàn là 200A (các máy ARC-200)

Chọn đường kính que hàn thích hợp để sử dụng

Một xưởng hàn chỉ hàn que 5 ÷ 6.3 mm thì nên dùng nguồn hàn có cường độ dòng từ 400 ÷ 450 A, trong khi đó, nếu công việc chỉ yêu cầu hàn những tấm mỏng thì chỉ cần chọn máy hàn 200 ÷ 250A vì đường kính tối đa của que hàn trong trường hợp này là 3.2 ÷ 4 mm.

Chính vì vậy cần tìm hiểu thật kỹ trước khi mua máy hàn điện tử tạ Đà Nẵng để đem lại hiệu quả.

Bảng hướng dẫn sử dụng que hàn phù hợp với từng dòng hàn nhất định:

Kích thước que hàn Dòng hàn
 1mm 20A tới 60A
1.6mm 44A tới 84A
2.0mm 60A tới 100A
2.5mm 80A tới 120A
3.2mm 100A tới 150A
4.0mm 140A tới 180A
5.0mm 180A tới 220A

Lựa chọn que hàn

Hình Ảnh: Lựa chọn que hàn phù hợp với dòng hàn để đem lại hiệu quả trong công việc

Mục đích sử dụng máy của bạn là gì?

 • Nếu bạn là 1 thợ hàn chuyên nghiệp dùng máy hàn cho các công trình thì đòi hỏi phải có 1 máy hàn công suất mạnh, thời gian hàn liên tục và thường xuyên thì bạn cần có một máy hàn đáp ứng được các vấn đề đó. Công suất máy hàn từ 4,9KVA tới 6KVA thì vừa và phù hợp với nhu cầu.
 • Còn nếu bạn là cá nhân, hộ gia đình muốn mua một máy hàn điện tại Đà Nẵng công suất nhỏ phục vụ cho việc sử dụng cá nhân thì nên chọn các dòng máy hàn có công suất từ 3,6 KVA tới 4,9KVA là sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn.

>>>>>>>>> Tham khảo thêm bài: Tư Vấn Khách Hàng: Máy Hàn Điện Tử Giá Bao Nhiêu?

Liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NAM VƯỢNG
Địa chỉ: Lô A17 – Khu Đô Thị Mới Xuân Đài – P. Đình Bảng (trên đường Trần Phú, Từ Sơn, Bắc Ninh)
Hotline: 0912 345 961 Điện thoại: 0241 654 8866 ( Mr . An )
Email: mayhannamvuong07@gmail.com