Tiêu Chuẩn Mối Hàn Ống Thép Cực Đơn Giản Dễ Thực Hiện

Rate this post

Hàn ống thép là một trong những hạng mục hàn đòi hỏi phải có kĩ thuật cao để đảm bảo tính thẩm mỹ và mối hàn chất lượng cao. Tiêu chuẩn mối hàn ống thép dưới đây sẽ giúp các người thợ hàn, thợ cơ khí đánh giá được chất lượng sản phẩm của mình.

Hàn ống thép như thế nào?

Hàn ống là thao tác kĩ thuật được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp cơ khí, dân dụng. Đây là một trong những thao tác đòi hỏi kĩ năng của thợ cơ khí cao mới đáp ứng được chất lượng và độ bền đẹp của mối hàn.

kĩ thuật hàn ống thép

Hình Ảnh: Phương pháp hàn ống thép cực đơn giản dễ thực hiện

Hàn ống thép thường được thực hiện bằng phương pháp hàn hồ quang tay ở vị trí cố định. Dùng loại thuốc hàn bảo vệ có độ dày lớp lót phải nhỏ hơn 4mm và tiến hành thao tác hàn từ trên xuống dưới, chú ý để không bị kim loại nóng chảy xuống phía dưới.

Dòng điện hàn ống thép đòi hỏi phải lớn để có khả năng nung chảy thép giúp cho mối hàn được phẳng và đẹp. Với phương pháp hàn ống thép nên sử dụng các kiểu hàn hình đường thẳng, răng cưa hoặc bán nguyệt.

Tiêu chuẩn mối hàn ống thép

Để đảm bảo tốt nhất chất lượng của sản phẩm sau hàn, chúng tôi đưa ra các tiêu chuẩn mối hàn ống thép như sau:

Mối hàn đảm bảo

Mối hàn đảm bảo là một trong những tiêu chuẩn mối hàn ống thép mà bất cứ người thợ nào cũng phải nằm lòng. Mối hàn đảm bảo là mối hàn không có các khuyết tật lồi lõm trên ống hàn, không xuất hiện những vết nứt trên bề mặt. Đồng thời không có lỗ xốp và ngâm sỉ quá 5 vết trên khoảng diện tích 1cm2 ống hàn.

các mối hàn thép

Hình Ảnh: Các mối hàn ống thép

Khi hàn ống tiêu chuẩn mối hàn ống thép còn phải đáp ứng được sự nguyên vẹn hình dạng sản phẩm, nghĩa là quá trình hàn không làm ống thép bị biến dạng.

Chất lượng mối hàn

Trong quy định về tiêu chuẩn mối hàn ống thép thì chất lượng mối hàn được đánh giá tại các bộ phận chịu áp lực.

Tốt nhất nên tiến hành khảo sát và kiểm tra mối hàn tại toàn bộ chiều dài của ống hàn. Ngoài ra với một số ống thép sử dụng trong các mục đích công việc khác nhau cũng đòi hỏi phải được kiểm tra chất lượng theo các tiêu chuẩn mối hàn ống thép về độ dẻo, độ cứng của mối hàn.

chất lượng mối hàn

Hình Ảnh: Chất lượng mối hàn ống thép theo hình dáng hàn răng cưa

Trên đây là những vấn đề liên quan đến tiêu chuẩn mối hàn ống thép. Hàn ống thép được ứng dụng rất nhiều trong công nghệp cơ khí, hàn các loại vật dụng, dụng cụ bằng ống thép như khung của các bộ phận, đường ống … nắm vững tiêu chuẩn mối hàn ống thép sẽ giúp cho người thợ đánh giá được chất lượng mối hàn đã đảm bảo các yêu cầu hay chưa, đồng thời qua đó có cơ sở để nâng cao tay nghề và kĩ thuật hàn của mình.

Để tìm hiểu thêm các tài liệu liên quan đến kĩ thuật hàn nói chung và hàn ống thép nói riêng vui lòng truy cập website:https://mayhannamvuong.com/ website chính thức của máy hàn Nam Vượng. Nếu cần tư vấn trực tiếp về các kĩ thuật hàn hoặc các loại máy hàn vui lòng liên hệ trực tiếp:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NAM VƯỢNG

Địa chỉ: Lô A17 – Khu Đô Thị Mới Xuân Đài – P. Đình Bảng (trên đường Trần Phú, Từ Sơn, Bắc Ninh)

Hotline: 0912 345 961 Điện thoại: 0912 345 961 ( Mr. An )

Email: mayhannamvuong07@gmail.com